Vinicius bị phân biệt chủng tộc, nói thẳng sự thật phũ phàng về La Liga và Tây Ban Nha

22/05/2023 15:17 GMT+7 | Thế giới Sao

Tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid gọi các CĐV La Liga và bóng đá Tây Ban Nha là những kẻ phân biệt chủng tộc sau khi họ hát những lời phân biệt chủng tộc nhắm vào anh ở trận đấu giữa Real và Valencia.

Vinicius nhất quyết chống phân biệt chủng tộc

Vinicius chỉ trích những CĐV đã lăng mạ anh trên khán đài sân Mestalla mới rồi, dẫn tới việc trận đấu giữa Real và Valencia phải tạm dừng tới 10 phút. Tiền đạo người Brazil sau đó cãi lộn với cầu thủ Valencia, khiến anh bị truất quyền thi đấu trong hiệp 2.

"Đây không phải lần đầu, lần thứ 2 hay thứ 3 chuyện này xảy ra. Phân biệt chủng tộc ở La Liga xảy ra thường xuyên. Ban tổ chức coi đó là chuyện bình thường. LĐBĐ Tây Ban Nha coi đó là chuyện bình thường. Các đối thủ khuyến khích CĐV của họ làm vậy", Vinicius viết trên Twitter cá nhân sau trận đấu với Valencia.

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

"La Liga từng là sân chơi của những Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano (Ronaldo) và (Lionel) Messi thì nay trở thành mảnh đất của những kẻ phân biệt chủng tộc. Tây Ban Nha là quốc gia tuyệt vời đã chào đón tôi và tôi yêu quý đất nước này nhưng cả thế giới đều thấy Tây Ban Nha là một nước phân biệt chủng tộc. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không cùng quan điểm nhưng với người Brazil chúng tôi, Tây Ban Nha là nước phân biệt chủng tộc".

"Tôi không bao giờ chấp nhận bị phân biệt chủng tộc và sẽ làm đến cùng để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc dù ở đâu".

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

BTC La Liga sẽ đề nghị được cung cấp hình ảnh để điều tra vụ Vinicius. Người phát ngôn La Liga cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng nếu xác định có yếu tố phạm tội trong vụ này.

"Là những người cần giải thích cho anh những vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc cũng như trách nhiệm của La Liga trong việc này, chúng tôi đã cố gắng làm những gì có thể nhưng anh đã không có mặt vào một trong hai ngày mà chính anh đề nghị và chúng ta đã thống nhất với nhau".

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận gặp Valencia

"Trước khi chỉ trích La Liga, anh cần thông tin một cách chính xác. Đừng để bản thân mình bị thao túng tâm lí và cần đảm bảo rằng anh hiểu những gì anh có thể làm và những gì chúng tôi có thể làm cũng như công việc mà chúng ta đang cùng nhau thực hiện".

Tổng thống Brazil đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Vinicus và kêu gọi FIFA chặn đứng nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

"Tôi muốn bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius, một chàng trai nghèo nhưng thành đạt và có tiềm năng trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới. Vinicius chắc chắn là số 1 ở Real Madrid. Cậu ấy bị phân biệt chủng tộc ở mọi nơi cậu ấy thi đấu".

"Tôi nghĩ FIFA, LĐBĐ Tây Ban Nha và LĐBĐ các nước cần ra tay hành động. Chúng ta không thể để chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bao trùm lên các trận đấu bóng đá"

HLV Carlo Ancelotti cũng bày tỏ sự ủng hộ với Vinicius và lên tiếng chống phân biệt chủng tộc. "Đã đến lúc chúng ta cần ngừng nói suông mà phải hành động mạnh mẽ. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc không được phép tồn tại trong bóng đá và trong xã hội ở bất cứ đâu".

Đồng đội của Vinicius ở Real, ở tuyển Brazil, Eder Militao, cũng lên tiếng ủng hộ anh: "Thật xấu hổ. Bạn bị phân biệt chủng tộc. Bạn bảo vệ mình và rồi bị truất quyền thi đấu vì đã tìm cách bảo vệ bản thân. Chúng ta còn phải chịu đựng cảnh này bao lâu nữa?".

Chủ tịch LĐBĐ Brazil, Ednaldo Rodrigues, cũng góp tiếng nói bênh vực tiền đạo 22 tuổi của Real Madrid. "Chúng ta còn phải chứng kiến cảnh này bao lâu nữa? Giữa thế kỷ 21 rồi mà những chuyện thế này vẫn cứ xảy ra ở La Liga sao? Nơi nào còn phân biệt chủng tộc thì nơi đó không có niềm vui. Chúng ta không thể tiếp tục phân biệt màu da".

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm