Tuyển nữ Việt Nam tổng kiểm tra sức khỏe trước chiến dịch World Cup lịch sử

26/05/2023 06:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trước ngày lên đường sang châu Âu tập huấn và thi đấu giao hữu, các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện, từ đó Ban huấn luyện có đánh giá chính xác nhất về thể trạng của các cầu thủ.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiều qua 25/5, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện kiểm tra sức khoẻ toàn diện tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times.

Tất cả các cầu thủ trong đợt tập trung lần này đã được khám sức khỏe theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên góp mặt tại VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Theo quy định của FIFA, tất cả các vận động viên tham dự World Cup đều cần được đánh giá y tế theo bộ tiêu chí được FIFA ban hành, bao gồm tiền sử bệnh tật, tình trạng sức khỏe chung hiện tại, đánh giá chức năng tim mạch, chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, đặc biệt là các dấu hiệu và nguy cơ chấn thương…

Tuyển nữ Việt Nam tổng kiểm tra sức khỏe trước chiến dịch World Cup lịch sử - Ảnh 2.

Các tuyển thủ được kiểm tra sức khỏe tổng quát.Ảnh: VFF

Qua các buổi khám, nhìn chung sức khỏe toàn đội đảm bảo được các tiêu chuẩn thi đấu nhưng còn một số trường hợp có các chấn thương cũ kéo dài, có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ thi đấu.

Nhiều vận động viên trong danh sách tập trung lần này đã từng được điều trị tại BVĐK Quốc tế Vinmec như tiền vệ Thái Thị Thảo, hậu vệ Chương Thị Kiều, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy, tiền đạo Nguyễn Thị Thúy Hằng …

Trong buổi khám sức khỏe, các bác sĩ từ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao cũng đã tiến hành kiểm tra chuyên sâu với hai vận động viên đã tiến hành phẫu thuật tại Vinmec trước đó là Chương Thị Kiều, Thái Thị Thảo.

Với phương châm điều trị toàn diện và cá thể hóa, đội ngũ chuyên gia của trung tâm Y học thể thao Vinmec vẫn luôn phối hợp cùng ban y tế đội tuyển theo sát quá trình hồi phục, tập luyện của các cầu thủ có tiền sử chấn thương nói riêng cũng như sức khỏe của toàn đội nói chung, mục tiêu là đảm bảo các cầu thủ có tình trạng sức khỏe tốt nhất để có thể cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo quốc gia.

Tuyển nữ Việt Nam tổng kiểm tra sức khỏe trước chiến dịch World Cup lịch sử - Ảnh 3.

Huỳnh Như cùng đồng đội được các bác sỹ dặn dò kỹ lưỡng.Ảnh: VFF

Ông Nguyễn Văn Phú, Phó trưởng ban Y học thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ: "FIFA World Cup là giải thi đấu cao nhất của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Chính vì thế, FIFA luôn đòi hỏi các liên đoàn bóng đá quốc gia trước khi đưa cầu thủ sang thi đấu phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về sức khỏe và phòng chống doping trước khi bước vào giải đấu.

Xuất phát từ nguyện vọng và chủ trương của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chúng tôi mong muốn phối hợp với một cơ sở y tế có trang thiết bị tốt, hiện đại, có đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về Y học thể thao như Bệnh viện ĐKQT Vinmec để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của FIFA trong việc kiểm tra sức khỏe cho đội tuyển nữ, đánh giá các nguy cơ chấn thương cũng như phối hợp đưa ra chế độ tập luyện phù hợp cho các cầu thủ.

Tôi rất tin tưởng vào năng lực chuyên môn của Vinmec giúp đội tuyển có đánh giá chính xác, phối hợp đưa ra lộ trình luyện tập tốt nhất cho vận động viên".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm