Nguyễn Trần Duy Nhất chưa dùng hết sức mà vẫn thắng, khiến võ sĩ Thái Lan ‘ngã sóng xoài’, văng khỏi võ đài ở chính môn Muay Thái

27/05/2023 09:00 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất khiến võ sĩ của Thái Lan thua tâm phục khẩu phục ở chính môn Muay Thái.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng áp đảo võ sĩ của Thái Lan

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng ấn tượng trước cao thủ của Thái Lan là Sumata Khannonthan tại hạng cân 60 kg vào tháng 8/2019. Đây là trận đấu ở sự kiện Muay Thai Fight Night tại TP.HCM.

Sumata Khannonthan là nhà vô địch của Thái Lan và trẻ hơn Duy Nhất (sinh năm 1989) tới 8 tuổi. Không những thế, Sumata Khannonthan còn cao hơn Duy Nhất. Tay đấm của Thái Lan sở hữu chiều cao 1m72 trong khi Duy Nhất là 1m67.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng mà không dùng hết sức, khiến võ sĩ Thái Lan ‘lên bờ xuống ruộng’, văng khỏi võ đài ở chính môn Muay Thái - Ảnh 3.

Sumata Khannonthan đối đầu Duy Nhất

Với sức trẻ và đặc biệt được trui rèn ở cái nôi của Muay Thái, Sumata Khannonthan rõ ràng là thách thức lớn đối với Duy Nhất. Tuy nhiên sau 3 hiệp đấu, võ sĩ được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của Việt Nam đã thắng điểm tuyệt đối trước Sumata Khannonthan.

Trong trận đấu này, Duy Nhất có nhiều tình huống khiến võ sĩ của Thái Lan phải nằm sàn. Đặc biệt sau một pha tấn công dữ dội của Duy Nhất ở hiệp 3, Sumata Khannonthan bị dồn ép tới mức phải văng ra khỏi sàn đấu.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng mà không dùng hết sức, khiến võ sĩ Thái Lan ‘lên bờ xuống ruộng’, văng khỏi võ đài ở chính môn Muay Thái - Ảnh 4.

Duy Nhất khiến võ sĩ của Thái Lan văng khỏi võ đài

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng mà không dùng hết sức, khiến võ sĩ Thái Lan ‘lên bờ xuống ruộng’, văng khỏi võ đài ở chính môn Muay Thái - Ảnh 5.

Duy Nhất giành chiến thắng trước Sumata Khannonthan - Ảnh: FBNV

Với chiến thắng nói trên, Duy Nhất nhận cúp vô địch và tiền thưởng từ ban tổ chức sự kiện Muay Thai Fight Night. Đặc biệt sau trận đấu, Duy Nhất chia sẻ anh vẫn chưa bung hết sức trước Sumata Khannonthan: "Tôi vừa trở về từ đấu trường Lethwei và chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương. Vì vậy tôi chưa bung hết sức trong trận đấu hôm nay. Dù không knock-out đối thủ, tôi vẫn hài lòng khi mang về chiến thắng cho Muay Việt trước Thái Lan".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm