Chủ công Bích Tuyền hay 'ngang cơ' Thanh Thúy, đã đến lúc xuất ngoại để chinh phục các thử thách mới

24/05/2023 18:46 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền từng được đánh giá là ngang cơ so với một ngôi sao khác của bóng chuyền Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy.

Tại sao Bích Tuyền không ra nước ngoài thi đấu?

Bích Tuyền vốn được biết tới là một trong những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. Nữ đối chuyền xuất sắc bậc nhất Việt Nam hiện nay sở hữu chiều cao 1m88 cùng những cú đập bóng "sấm sét".

Tài năng của Bích Tuyền là không phải bàn cãi và đã có thời điểm VĐV sinh năm 2000 hưởng mức lương "khủng" nhất làng bóng chuyền. Cùng với Thanh Thúy, Bích Tuyền là chủ công được đánh giá rất cao không chỉ tại Việt Nam mà còn trên bình diện châu Á.

'Khủng long' Bích Tuyền ngang cơ Thanh Thúy, tại sao không ra nước ngoài thi đấu? - Ảnh 2.

Bích Tuyền có sự khởi đầu ấn tượng khi thi đấu chuyên nghiệp

Đó là lý do khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi về việc Thanh Thúy đã chinh chiến tại Nhật Bản, còn Bích Tuyền lại vẫn chỉ chơi trong nước. Liệu có phải Bích Tuyền vẫn chưa đủ bản lĩnh để dám tiến ra biển lớn?

Đó không hẳn là lý do chính của điều này. Bích Tuyền kém Thanh Thúy tới 3 tuổi dù kinh nghiệm thi đấu tại giải VĐQG là khá nhiều. Do đó, cô gái gốc Vĩnh Long vẫn còn nhiều thời gian để phát triển bản thân. Được biết, Bích Tuyền từng hưởng mức lương 50 triệu đồng/ tháng tại CLB bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long.

'Khủng long' Bích Tuyền ngang cơ Thanh Thúy, tại sao không ra nước ngoài thi đấu? - Ảnh 3.

Chủ công sinh năm 2000 được đánh giá ngang cơ "đàn chị" Thanh Thúy

Sau đó, đối chuyền 23 tuổi đã chuyển sang CLB Ninh Bình Doveco và đang nhận chế độ đãi ngộ còn tốt hơn. Có thể nói, với mức đãi ngộ hiện tại khi chơi tại giải VĐQG, Bích Tuyền vẫn "sống khỏe" và không phải quá lo lắng cho gia đình.

Bản thân cô nàng cũng từng tiết lộ luôn sống tiết kiệm và còn dành tiền gửi về quê cho bố mẹ. Đây là cách cô báo đáp lại sự ủng hộ của gia đình dành cho mình khi mới bắt đầu sự nghiệp. Bởi vậy, nếu xét trên khía cạnh tài chính, việc Bích Tuyền không lựa chọn ra nước ngoài thi đấu là điều dễ hiểu.

'Khủng long' Bích Tuyền ngang cơ Thanh Thúy, tại sao không ra nước ngoài thi đấu? - Ảnh 4.

Bích Tuyền dính chấn thương nặng gây cản trở sự nghiệp

Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ chuyên môn, VĐV bóng chuyền hàng đầu Việt Nam sẽ có cơ hội được nâng cao trình độ cũng như tên tuổi nếu đồng ý ra nước ngoài thi đấu. Đây là con đường mà "đàn chị" Thanh Thúy đã thử và thành công.

Vấn đề có lẽ nằm ở việc Bích Tuyền bất ngờ dính một chấn thương khá nặng ở lưng và không hẹn ngày trở lại. Việc bị chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, lệch đốt sống L4, L5, và tràn dịch khiến Bích Tuyền bị cản trở khả năng thi đấu ở một thời điểm không ngờ tới.

Nhiều chuyên gia còn khẳng định cô nàng sinh năm 2000 sẽ cần phải điều trị dứt điểm chấn thương hiện tại nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian dài.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm