BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng

03/05/2023 07:44 GMT+7 | HighTech

Phân khúc xe sang nửa đầu năm 2023 trở nên sôi động hơn nữa khi BMW cho ra mắt nhiều xe mới, còn Mercedes-Benz giảm giá xe tới hơn 300 triệu đồng.

BMW và Mercedes-Benz là 2 thương hiệu hạng sang đóng góp chính cho doanh số bán hàng của phân khúc này. Nếu như trước đây, thương hiệu ngôi sao 3 cánh áp đảo đối thủ cả về dòng sản phẩm và giá bán thì nay, BMW cũng đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ cả về giá và sự đa dạng các sản phẩm mới.

Chạy đua nâng cấp

Trong nửa năm qua, BMW là hãng tích cực nâng cấp sản phẩm hơn cả. Tính từ cuối năm 2022 đến nay, BMW có tổng cộng 6 sản phẩm mới, trải rộng trên nhiều phân khúc, từ sedan hạng D đến hạng F, SUV hạng D đến hạng F.

X3 và 3-Series bản nâng cấp LCI là bộ đôi sản phẩm đầu tiên của BMW được lắp ráp ở Việt Nam, cạnh tranh C-Class và GLC của Mercedes-Benz cũng là xe lắp ráp trong nước. Hai mẫu xe BMW này được nâng cấp và thay đổi nhiều trang bị để cạnh tranh đối thủ, ví dụ như 3-Series có cặp màn hình cong lớn, lần đầu có cửa sổ trời, hay X3 có tới 2 phiên bản M Sport...

BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

3-Series và X3 bản nâng cấp được giới thiệu tại đại lý mà không có sự kiện ra mắt lớn

Bước sang tháng 4, BMW cho ra mắt đồng loạt 4 xe mới gồm 7-Series thế hệ mới, X7 LCI, 8-Series mới và đặc biệt nhất là mẫu ô tô điện đầu tiên i7 cạnh tranh EQS của thương hiệu đối thủ. Trong đó, 7-Series được nâng cấp rất nhiều so với đời trước, từ thiết kế bên ngoài đến trang bị tiện nghi bên trong với màn hình cong lớn, hàng ghế sau tiện nghi hơn, hay âm thanh cao cấp hơn S-Class.

BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

i7 là sản phẩm hoàn toàn mới được BMW giới thiệu trong tháng 4, cạnh tranh Mercedes-Benz EQS


Về phía Mercedes-Benz, hãng vẫn "âm thầm" nâng cấp nhẹ một số dòng sản phẩm từ đầu năm và bắt đầu có động thái rõ ràng trong tháng 5 này với sự kiện ra mắt GLC thế hệ mới. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp lớn đáp trả BMW X3, từ thiết kế tới tiện nghi và cả hệ thống vận hành.

BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 4.

GLC mới sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng này


Chạy đua hạ giá

BMW là thương hiệu đầu tiên đánh động vào giá phân khúc xe sang với mức giá giảm sốc của 3-Series. Nếu như trước đây, dòng xe này được nhập khẩu với giá cao nhất lên tới 2,5 tỷ đồng thì bản nâng cấp mới nhất lắp ráp trong nước có giá chưa đến 1,9 tỷ đồng. Mức giá này còn thấp hơn nhiều so với đối thủ C-Class (gần 2,2 tỷ đồng).

Tương tự, X3 cũng đã hạ giá mạnh so với bản nhập trước đây, với mức khởi điểm gần 1,8 tỷ đồng cho bản nâng cấp mới nhất. Tới nay, mẫu xe này tiếp tục được đại lý giảm giá còn chưa đến 1,7 tỷ đồng. Trong khi đó, đối thủ GLC từng có giá thấp hơn hẳn nhưng nay với mức khởi điểm hơn 1,9 tỷ đồng đã đắt đỏ hơn X3.

BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 5.

3-Series và X3 mới từ những mẫu xe đắt đỏ hơn nhiều đối thủ nay đã có giá thấp hơn hẳn

Đáp trả lại, trong những tháng gần đây, Mercedes-Benz bắt đầu khuyến mãi mạnh tay hơn về giá với chương trình giảm 100% lệ phí trước bạ cho xe các dòng lắp ráp trong nước như C-Class, E-Class và GLC. Mức giảm giá quy đổi tới hơn 300 triệu đồng, chưa tính các quà tặng kèm. Tính giá sau giảm, C-Class và GLC trở nên hấp dẫn hơn, cạnh tranh sòng phẳng 3-Series, X3 khi xét về giá.

BMW và Mercedes cạnh tranh khốc liệt giành thị phần xe sang ở Việt Nam: Chạy đua nâng cấp, giảm giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 6.

C-Class có giá niêm yết cao hơn khá nhiều nhưng sau khuyến mãi thì hạ xuống còn gần ngang đối thủ


Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm